Cách Làm Sạch Hoa Vải

Những phương pháp làm sạch hoa vải mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà

Làm sạch hoa vải với gạo hoặc muối phương pháp này khá rẻ và dễ  thực hiện: 

Cho từng cành hoa vào một túi giấy hoặc túi nilon, bỏ ít gạo hoặc muối hấp thụ bụi bẩn bám trên hoa. Tuy nhiên phương pháp này không áp dụng được khi hoa vải có vết bẩn dầu mỡ hoặc vết ố.

Rửa hoa bằng nước và nước rửa chén phương pháp này làm sạch tốt nhất các vết bẩn trên hoa vải:

Pha nước ấm với một ít nước rửa chén vào chậu, khấy đều, đặt hoa vào trong nước, ngâm khoảng 5 phút. Sau đó lắc nhẹ cành hoa trong hỗn hợp nước rửa. Cuối cùng rửa sạch lại bằng nước sạch nhẹ nhành và đặt hoa lên khăn tắm để hoa được thấm và róc nước. Cũng nên lưu ý khi sử dụng phương pháp này có thể làm hoa mất màu hoặc mất dáng cành hoa. Bạn nên thử nghiệm với một cành hoa trước khi áp dụng toàn bộ.

Dùng máy sấy tóc thổi bụi trên hoa đây lại là một cách đơn giản để làm sạch vết bẩn:

Sử dụng máy sấy tóc bật tốc độ thấp và gió mát, thổi nhẹ các lớp bụi trên hoa. Tuy có thể tẩy sạch tương đối nhưng chú ý nhiệt độ và tốc độ gió của máy sấy vì dễ làm hỏng dáng hoa.

 

 

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
 • Bông hồng Ecuador
  Bông hồng Ecuador

  Là một quốc gia chiếm chưa đến 1% diện tích bề mặt trái đất nhưng đứng thứ ba thế giới về xuất khẩu hoa cắt cành, trong đó 3/4 sản lượng xuất khẩu là hoa hồng. Ecuador nổi tiếng với hoa hồng mang tên mình - Hoa hồng Ecuador. Vì sao hoa hồng Ecuador được coi là giống hồng đẹp nhất thế giới?

 • Câu chuyện của những đóa hoa Khloris
  Câu chuyện của những đóa hoa Khloris

  Hoa mẫu đơn, Hoa mộc lan

 • Hoa Hồng Khloris
  Hoa Hồng Khloris

  Mềm mại như hoa thật, cách cắm cũng như hoa thật!