CÁCH PHA CÀ PHÊ COLD BREW TẠI NHÀ

Cà phê Cold Brew được đánh giá là ngon nhất khi dùng ngay hoặc thêm 1 ít đá. Bạn có thể cảm nhận được độ tươi của cà phê với vị chua tự nhiên của trái cây, đôi khi là mùi cam, quít hoặc mùi trái dâu rừng. Rất thú vị phải không nào?

Cold Brew (Cold: lạnh, Brew: pha, nôm na là Cà phê pha lạnh) là cách pha cà phê bằng nước lạnh.

Cà phê được ngâm trong nước từ 12-24 tiếng để chiết xuất được hết các tinh chất bên trong cà phê.

Bạn cần chuẩn bị:
- Nguyên liệu : 50gr hạt cà phê ( xay mức thô vừa phải) , 500ml nước lạnh. Đây là công thức mình gợi ý cho bạn nhé với tỉ lệ 1:10
- Dụng cụ: bình ngâm cà phê có nắp đậy kín, giấy lọc, bình đựng cà phê thành phẩm

Các bước thực hiện:
- Bước 1: Cân và xay hạt cà phê (bạn có thể sử dụng máy xay cafe chuyên dụng hoặc dụng cụ xay cafe bằng tay) bạn nhé!
- Bước 2: Rót nước lạnh và cà phê vào bình và dùng que khuấy đảo thật nhẹ nhàng để nước ngấm đều bột cà phê.
- Bước 3: Đậy kín nắp bình cà phê, để bình cà phê vào tủ lạnh (ngăn làm mát) ngâm trong thời gian từ 12-24 tiếng tùy vào hương vị cuối cùng mà bạn muốn đạt được. Lưu ý: thời gian ngâm sẽ thay đổi hương vị của cà phê sau khi pha. Thời gian càng lâu, cà phê “lên men” càng nhiều, vị chua tự nhiên cũng sinh ra nhiều hơn.
- Bước 4: Chắt lọc cà phê đã ngâm đủ thời gian 12-24 tiếng qua lớp giấy lọc. Và sẵn sàng thưởng thức cafe Cold Brew bạn nhé!

Các bạn có thể liên hệ với chúng mình qua email hoặc qua tin nhắn Facebook:

https://www.facebook.com/ThaiSa.vn/ 

⁠BE SAFE, BE POSITIVE & SEE YOU SOON!

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM