HOA GIẢ THƯỜNG BỊ XEM LÀ RẤT XẤU, ĐIỀU ẤY KHÔNG CÒN ĐÚNG NỮA

Khi Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama muốn kết những vòng hoa dâm bụt cho tiệc tối đãi Chính phủ Hàn Quốc nhưng những bông hoa này quá mềm mại để có thể xâu chuỗi lại mà không bị dập nát, nghệ nhân Livia Cetti đã tạo ra những vòng hoa rực rỡ bằng giấy để trang hoàng Nhà trắng. Không lâu sau đó, dòng sản phẩm vốn không được quan tâm là hoa vải, được toả sáng ở một trong những địa chỉ đình đám nhất. “Ngày nay hoa vải đã có chỗ đứng. Đó là bản copy cần thiết của những gì mà bạn thường mua” – Whitney Robinson, tổng biên tập của tạp chí Elle Decor nói.

 

Thường đăng những tấm ảnh decor nhà hàng tuyệt đẹp, Robinson nhìn nhận rằng: “không phải ai cũng có thời gian hay ngân sách để thường xuyên mua hoa thật. Chúng ta đang bước vào một kỷ nguyên mới của hoa vải và các nghệ nhân sẽ đưa những sản phẩm này lên một tầm cao mới.

 

Trong vài năm trở lại đây, người tiêu dùng có xu hướng dùng hoa giả nhiều hơn, dễ thấy là ngày càng nhiều những chậu cây lan hoặc bó cẩm tú cầu được mua về trang trí. Mặc dù khách hàng có thể mang ấn tượng không tốt bởi những bình hoa cứng đơ đầy bụi từ thời của ông bà, cha mẹ, xu thế giờ đã thay đổi nhờ vào các vật liệu hiện đại và thiết kế đặc sắc. Các chuyên gia trang trí, thiết kế đưa hoa giả vào trong các dự án cũng như trên các kênh mạng xã hội. Những nhà bán lẻ bán các loại hoa giả được gói thành bó hoặc trồng dạng cây.

 

Monica Bhargava, Phó Chủ tịch cấp cao về thiết kế của Pottery Barn, thường phối giữa hoa tươi và hoa giả cắm trên bàn làm việc ở San Francisco. Pottery Barn đã thiết lập chuỗi các cửa hàng hoa giả và tạo ra các video hướng dẫn cách thiết kế với hoa giả. Cô nói: “Tất cả chúng ta đang sống cuộc sống đầy bề bộn và bận rộn, và thật tuyệt khi trở về nhà nhìn thấy những bó hoa giả tươi thắm mà không cần phải chăm sóc”.

 

Các chuyên gia thiết kế luôn chụp hình không gian của họ và thường tìm cách bổ sung màu sắc và sự thú vị cho không gian của mình. Họ ngày càng ưa chuộng việc dùng hoa giả. Emily A. Clark, một nhà thiết kế chia sẻ: “Tôi không có nhiều tiền để cắm hoa tươi mọi góc phòng. Những bông hoa này đem lại hình ảnh và cảm giác của hoa thật. Tôi có năm đứa con để cho ăn và uống. Tôi không cần thêm nhu cầu bảo dưỡng thứ gì nữa. Việc dùng hoa vải cũng không làm cho khách hàng của tôi phiền lòng. Có thể nhiều người phản đối nhưng với tôi, hoa vải rất ổn”.

 

“Mọi người muốn có cảm giác cắm hoa tươi trong nhà,” Donna Garlough, Giám đốc Phong cách của Joss & Main nhận định, “những bông hoa vải đem lại cảm giác ấy mà không tốn kém và mất công giữ gìn”. Garlough cho rằng dù thói quen mua hoa tươi vẫn phổ biến, Joss & Main ngày càng thấy nhu cầu về hoa vải trang trí gia tăng, đặc biệt là khách hàng mua cho những căn nhà nghỉ dưỡng, bởi chẳng ai muốn về nhà vào kỳ nghỉ mà được chào đón bởi những bông hoa héo rũ và chết khô”.

 

Cô tiếp lời: “Chất lượng của hoa giả đã được cải thiện đáng kể. Những bông hoa trên bàn ăn của tôi ở Delray là hoa vải nhưng không một ai nghĩ đó là hoa giả vì nhìn quá giống hoa thật. Thật tốt khi trở về nhà ở đó và có cảm giác trong nhà có hoa tươi dù tôi đã đi vắng nhiều tuần”.

 

Mặc dù không cần phải tưới nước cho hoa giả, bạn vẫn cần có chút chăm sóc và thay đổi. Chẳng hạn bạn nên có một vài loại hoa vải trong nhà để đem lại cảm giác mới mẻ, bởi ngay với hoa thật, có bao giờ bạn mua hai lần liên tiếp cùng loại và cùng màu đâu. Ngoài ra, bạn thỉnh thoảng nên vệ sinh bằng khăn ẩm mềm hay dùng máy sấy tóc thổi nhẹ bụi bám. Và bạn cũng nên tránh để hoa dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp vì sẽ làm hoa bạc màu dần theo thời gian.

 

Vậy nên, bạn thấy đấy, chúng ta có nhiều lý do để cắm hoa vải lắm chứ!

BÀI VIẾT KHÁC