HỌP CHỢ F&B, BẠN CÓ HÀO HỨNG KHÔNG ?

Dưới đây là các hình ảnh Chợ vùng Grindelwald - Thuỵ Sĩ. Phiên chợ mà mỗi năm chỉ có 1 lần - thường là thứ Hai đầu tiên của tháng Mười.

Phiên chợ gồm các quầy hàng đặc sản của vùng như trái cây, nước lên men từ trái cây, rượu vang, mật ong, thịt xông khói, các nhãn hiệu quần áo của vùng, của Thuỵ Sĩ, các loại kem homemade, bánh mì homemade… và cả những gian đồ dùng gia đình đem bán lại.

Chúng mình chợt nghĩ, tại sao lại không phải các Hội chợ F&B ở khu vực của chúng ta nhỉ? Nơi ấy sẽ có những loại hạt cafe rang của các nhà, những loại bánh, kem homemade, những vị syrup mới về Việt Nam, những dòng rượu best selling, những món thịt, há cảo sẵn phục vụ cho nhà hàng, các loại rau cắt sẵn, những concept đồ ăn healthy, phục vụ hằng ngày cho dân văn phòng, các công cụ dụng cụ, các loại khăn ăn, khăn trải bàn, các tạp dề của barista, bartender, bếp…

So với triển lãm Food & Hotel 2 năm một lần tại SECC Sài Gòn, nơi mà bạn phải thuê gian hàng với mức giá trên dưới 13 triệu/ m2 và phải theo quy cách có sẵn: 9m2, 18m2,… cứ vậy nhân lên. Chưa kể tiền thiết kế gian hàng sao cho ấn tượng…. Thì quả là một bài toán kinh tế rất lớn, và bạn sẽ không được biết đến những thương hiệu F&B tốt hay được cập nhật một cách thường xuyên.

Tóm lại, bạn nghĩ nếu có một hội chợ F&B hấp dẫn, mỗi đơn vị chỉ 1-3 bàn dài 1m, mức phí khiêm tốn 2-3 triệu/ bàn (tương đương khu vực trưng bày bán khoảng 2-6m2, tổ chức tập trung trong một ngày thì có hấp dẫn bạn không nếu bạn là người tham gia trưng bày và bán? Nếu bạn là người đi tham quan và mua hàng?

Cho chúng mình biết nhé! Chúng mình muốn tập hợp những đối tác trong ngành để làm cái hội chợ này lắm!

+7

Chia sẻ: Facebook Google Plus Instagram

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Giỏ hàng