Khi bạn chọn ly tách sứ cho cafe nóng, bạn chọn trên những yếu tố nào?

Khi bạn chọn ly tách sứ cho cafe nóng, bạn chọn trên những yếu tố nào? Còn với chúng mình thì các tiêu chí ấy như sau:

- Vật liệu: phải là sứ thuần khiết và được nung ở nhiệt độ cao, như vậy sẽ có độ dày và nặng vừa phải nhưng tối ưu giữ nhiệt, lại bền chắc.

- Bề mặt: chỉ cần quan sát khi xoay nhẹ sản phẩm dưới ánh sáng, bạn cũng có thể thấy lớp men có được tráng đều không, bề mặt có mịn không, có bị lỗ chỗ hỗ hổng hay bị các chấm đen không?

- Vành miệng tách: Mình không bao giờ chọn vành miệng phẳng dày vì khi uống vào miệng sẽ không gọn, cafe bị chảy, cảm giác lúc ấy chỉ luống cuống lau cho sạch mà không còn thấy ngon nữa.

- Đáy tách đặt vào vòng trong bên trong của đĩa có vừa khít, không rộng, không hẹp, không chênh vênh không?

- Đáy đĩa, đáy tách: đây là phần không được tráng men, tuy vậy có được chau chuốt mài phẳng để trách và đĩa đứng thẳng, không cập kênh không?

Mọi sản phẩm sứ, dù qua thời gian được tối ưu nhờ kết hợp công nghệ thế nào, thì vẫn là sản phẩm thủ công. Thế nên sản phẩm càng hoàn chỉnh, càng thể hiện tay nghề của nhà sản xuất, sự kỹ càng và tỉ mỉ... những điều này quyết định giá trị của sản phẩm đấy.

#lysu #lycafe

Chia sẻ: Facebook

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Giỏ hàng

messenger
Messenger (8h - 17h)
Chat Zalo (8h - 17h)